欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页社会正文

Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong khu bảo tồn biển Phú Quốc

admin2022-10-242Game đánh bạc online

博彩平台大全www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台大全上最新博彩平台登录线路、博彩平台代理网址更新最快。博彩平台大全开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo ghi nhận thực tế của Lao Động, nhiều công trình xây dựng trái phép trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc đã được chủ đầu tư tháo dỡ.

Một công trình xây dựng trái phép trong khu bảo tồn biển Phú Quốc tại hòn Mây Rút Trong đã thực hiện tháo dỡ. Ảnh: TQ

Cụ thể, đến ngày 23.10, tại khu vực Nam đảo, thuộc phường An Thới (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) nhiều chủ đầu tư đã thực hiện tháo dỡ, di dời các công trình sau khi được cơ quan chức năng kiểm tra, xác định vi phạm và buộc tháo dỡ.

Qua kiểm tra, phát hiện nhiều công trình làm dịch vụ du lịch trên vùng biển Phú Quốc vi phạm khu bảo tồn biển. Ảnh: TQ

Trước đó vào các ngày 13 - 14.8, đoàn công tác tỉnh Kiên Giang, Vườn Quốc gia Phú Quốc cùng cơ quan chức năng TP Phú Quốc (Kiên Giang) tiến hành kiểm tra thực tế tại khu bảo tồn biển Phú Quốc, ghi nhận khu vực biển thuộc hòn Rỏi và hòn Mây Rút Trong, hòn Vông có nhiều doanh nghiệp xây dựng, đầu tư các công trình để làm dịch vụ du lịch.

Trong đó có nhiều công trình nằm trong khu vực bảo tồn biển thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc. Ảnh: TQ

Sau khi xác định các công trình này trái phép và vi phạm do xây dựng trong phạm vi khu bảo tồn biển thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc, đoàn công tác yêu cầu tạm dừng hoạt động và thông báo buộc tháo dỡ các công trình xây dựng trước khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế.

Hiện trường một điểm đã khắc phục, trong đó kim loại đã hoen rỉ, cho thấy việc tháo dỡ không phải mới được thực hiện. Ảnh: TQ

Cụ thể, tại khu vực hòn Rỏi, nơi có 3 công trình trái phép, tất cả đều tự nguyện tháo dỡ, di dời. Còn tại Hòn Mây Rút Trong, nơi một doanh nghiệp cho xây cầu bê tông xung quanh mũi hòn với diện tích khoảng 880m2 cũng bắt đầu đưa phương tiện, thiết bị thực hiện tháo dỡ công trình.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của địa hình đảo nhỏ, nằm ở vị trí xa dân cư tập trung, nên khó khăn trong việc đưa nhân công, thiết bị phục vụ tháo dỡ nên tiến độ khắc phục còn chậm.

Do khó khăn trong việc đưa phương tiện, thiết bị ra đảo để khắc phục đã khiến tiến độ thực hiện tháo dỡ bị kéo dài. Ảnh: TQ

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP. Phú Quốc, tại khu vực phía Đông đảo Phú Quốc, cụ thể là xã Hàm Ninh, nơi đoàn công tác ghi nhận có nhiều trường hợp lấn chiếm, xây dựng trái phép trên biển, một số doanh nghiệp cũng đã tự nguyện thực hiện tháo dỡ. 

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp công trình được xác định xây dựng trái phép, vi phạm Khu bảo tồn biển thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc, nhưng các chủ đầu tư vẫn chưa tự nguyện thực hiện khắc phục theo thông báo của cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Vườn Quốc gia Phú Quốc, tới đây đơn vị sẽ phối hợp cùng Tổ công tác đặc biệt của tỉnh khẩn trương xem xét, hoàn tất các quy định, quy trình pháp luật để thực hiện cưỡng chế, nhằm sớm trả lại hiện trạng, đảm bảo an toàn và ổn định đa dạng sinh học cho biển.

网友评论

热门标签