欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页快讯正文

皇冠买球网址:Đề nghị sớm thực hiện lộ trình cải cách tiền lương

admin2023-02-284Nhóm Chơi Tài Xỉu

皇冠买球网址www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Quốc hội. Ảnh: PV

Cử tri quan tâm việc thiếu biên chế giáo viên, nhân viên y tế nghỉ việc

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, sáng 20.10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 4.

Theo ông Chiến, cử tri và nhân dân cả nước cho rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, điều hành quyết liệt, đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên cử tri băn khoăn, lo lắng khi thực tế đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức.

Dù kinh tế Việt Nam đã bước sang giai đoạn phục hồi và phát triển nhưng chưa đồng đều và thực sự bền vững. Học phí và giá các dịch vụ tăng cao trong khi tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chưa tăng.

Cử tri đề nghị Chính phủ thực hiện phù hợp hơn chính sách tiền lương sau khi Quốc hội thảo luận, xem xét, quyết định việc chưa thực hiện cải cách tiền lương nhưng thực hiện tăng lương cơ sở, phụ cấp ưu đãi nghề lĩnh vực y tế, lương hưu cho đối tượng nghỉ hưu trước năm 1995.

Sớm thực hiện lộ trình cải cách tiền lương phù hợp với tình hình phát triển của xã hội và tình hình tăng giá, tránh tình trạng việc rút bảo hiểm xã hội một lần gia tăng trong thời gian vừa qua; chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chính sách tiền lương theo tinh thần nghị quyết 27 của Trung ương.

Tình trạng thiếu biên chế giáo viên, nhân lực y tế ở các cơ quan, đơn vị, các địa phương xin nghỉ việc. Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động thực hiện chậm, thủ tục rườm rà, đối tượng thụ hưởng chính sách còn khoanh vùng trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế trọng điểm. 

Đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo có giải pháp quyết liệt để giải quyết dứt điểm tình trạng thay sách giáo khoa gây tốn kém, lãng phí, khó khăn cho giáo viên và học sinh. Quy định hướng dẫn việc sử dụng sách giáo khoa trong các trường phổ thông thống nhất trong toàn quốc.

Phối hợp với Bộ Nội vụ để có giải pháp giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ; chấm dứt tình trạng chạy trường, chạy lớp, chạy học bạ, “bệnh thành tích” làm giảm chất lượng giáo dục, việc lạm thu các khoản “tự nguyện” vẫn còn xảy ra vào đầu mỗi năm học.

Cử tri đề nghị xử nghiêm cán bộ cấp cao sai phạm các vụ Việt Á, "bay giải cứu"

Báo cáo nêu rõ, cử tri đánh giá rất cao việc kiên quyết xử lý theo kỷ luật Đảng và kỷ luật Nhà nước đối với các tập thể, cá nhân vi phạm trong thời gian gần đây. Đặc biệt là những người giữ cương vị cao trong bộ máy Đảng, Nhà nước ở cả Trung ương và địa phương, ví dụ cựu Bộ trưởng Bộ Y tế, cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cựu Chủ tịch UBND Hà Nội, cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, kỷ luật, cho thôi Ủy viên Trung ương Đảng với 3 cán bộ đương chức…

Cử tri đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc điều tra, truy tố, xét xử công khai các vụ án tham nhũng lớn, cả trong khu vực nhà nước và khu vực tư nhân.

Xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm, kể cả cán bộ cấp cao, trong các vụ án nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 tại Công ty Việt Á; vụ án "đưa và nhận hối lộ" khi tổ chức các chuyến bay đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước trong đại dịch COVID-19.

Vụ án thao túng thị trường chứng khoán và phát hành trái phiếu trái pháp luật ở một số tập đoàn như tập đoàn Vạn Thịnh Phát; vụ việc trong công tác quản lý, nghiên cứu khoa học, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam và một số cơ sở đào tạo khác…

Cử tri đề nghị sớm hoàn thành việc điều tra để đưa ra xét xử các vụ án tham nhũng, làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của các ngành, các cấp và người đứng đầu trong các dự án lớn bị thua lỗ, gây thất thoát tài sản của Nhà nước và thông tin công khai kết quả xét xử cho người dân biết, theo dõi, giám sát.

网友评论

1条评论
  • 2023-02-28 00:08:52

    皇冠足球appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠官网平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。
    求翻牌呀

热门标签