欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页社会正文

erc20和trc20转换:‘Ban hành và thực hiện Nghị quyết 30 được nhân dân cả nước đồng tình, ủng hộ’

admin2022-10-194chơi tài xỉu uy tín

erc20和trc20转换www.u2u.it)是最高效的erc20和trc20转换的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: 'Không có nước nào trên thế giới có Nghị quyết 30 như Việt Nam'

SKĐS - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Không có nước nào trên thế giới có Nghị quyết 30 như của Việt Nam. Phải chăng đây là một trong những sáng kiến độc đáo của Việt Nam, sự ưu việt của chế độ cũng như sự lãnh đạo của Đảng".

Nghị quyết 30 là sáng kiến lập pháp kịp thời

Ngày 10/10/2022, tại Phiên họp thứ 16, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến đối với báo cáo của Chính phủ tổng kết, đánh giá việc thực hiện quy định tại khoản 3 Nghị quyết số 30/2021/QH15 về Kỳ họp thứ Nhất - Quốc hội khóa XV.

Trên cơ sở ý kiến của UBTVQH, Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã có thông báo kết luận số 1547/TB-TTKQH về nội dung này.

Thông báo nhấn mạnh, việc Quốc hội ban hành Nghị quyết 30, trong đó có cơ chế đặc biệt, đặc thù, đặc cách đã tạo cơ sở pháp lý vững chắc, kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương chủ động, sáng tạo, linh hoạt điều hành, đề xuất và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chưa từng có tiền lệ; Đáp ứng yêu cầu vừa phòng, chống và ngăn chặn kịp thời dịch COVID-19, đặt tính mạng, sức khỏe, sự an toàn của người dân lên trên hết, trước hết, vừa bảo đảm phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

UBTVQH cho ý kiến đối với báo cáo của Chính phủ tổng kết, đánh giá việc thực hiện quy định tại khoản 3 Nghị quyết số 30/2021/QH15 về Kỳ họp thứ nhất - Quốc hội khóa XV.

"Việc ban hành và thực hiện Nghị quyết 30 được nhân dân cả nước đồng tình, ủng hộ, càng củng cố niềm tin đối với những quyết sách phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng là một tiền đề quan trọng cho việc nghiên cứu, sửa đổi, điều chỉnh các đạo luật liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nghị quyết 30 là sáng kiến lập pháp kịp thời, chưa từng có tiền lệ của Quốc hội, thể hiện tính chủ động, tích cực, từ sớm, từ xa, bám sát thực tiễn và sự phối hợp rất chặt chẽ của Quốc hội, UBTVQH với Chính phủ trong phòng, chống dịch COVID-19", kết luận nêu rõ.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, sát sao, kịp thời của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; sự đồng hành và giám sát có hiệu quả của Quốc hội, UBTVQH; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu chống dịch, cùng sự chung sức, đồng lòng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nước ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, phục hồi mạnh mẽ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, giữ vững trật tự, an toàn xã hội.

UBTVQH ghi nhận Báo cáo của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Xã hội, cơ bản thống nhất với Báo cáo của Chính phủ về những kết quả đã đạt được, khó khăn, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm.

Tiếp tục tổng kết, đánh giá kỹ lưỡng việc thực hiện các nội dung Nghị quyết 30

Trên cơ sở Nghị quyết 30 và tiếp theo Nghị quyết 30, Quốc hội tiếp tục ban hành 06 Nghị quyết, UBTVQH ban hành 10 Nghị quyết, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các văn bản quy định hướng dẫn các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch, những biện pháp chưa được luật quy định hoặc khác với quy định trong các luật, pháp lệnh hiện hành và triển khai thống nhất, đồng bộ, đồng thời ban hành thực hiện hiệu quả các chính sách tài khóa tiền tệ; đảm bảo an sinh xã hội, trật tự, an toàn xã hội; tiêm chủng vaccine đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, dịch bệnh COVID-19 ở nước ta về cơ bản đã được kiểm soát tốt.

UBTVQH lưu ý một số tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện Nghị quyết 30: Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương ban hành văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết 30 của Quốc hội và các Nghị quyết của UBTVQH có lúc, có nơi còn chậm; công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách quy định phòng, chống dịch có lúc chưa kịp thời...

Để bảo đảm chất lượng báo cáo, trình Quốc hội, UBTVQH đề nghị Chính phủ: Tiếp tục tổng kết, đánh giá kỹ lưỡng việc thực hiện các nội dung Nghị quyết 30 có liên quan đến phòng, chống COVID-19, các nghị quyết của UBTVQH và các chính sách của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương được ban hành trên cơ sở Nghị quyết 30 để thấy được mức độ hợp lý, khả thi, hiệu quả của chính sách, tập trung vào các điểm 3.8, 3.1, 3.2, 3.3, 3.4.

  • Phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ được truyền hình trực tiếp

  • Mục tiêu chính của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) là lấy người bệnh làm trung tâm

Báo cáo đúng trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, tập trung vào các chính sách đặc thù Nghị quyết 30 cho phép thực hiện, đánh giá đầy đủ bối cảnh ban hành, ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết 30 và các văn bản liên quan, trong đó bổ sung danh mục tài liệu, số liệu, thông tin toàn diện, xác định rõ việc đã làm, thời gian thực hiện, thời gian kết thúc, kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đề xuất kiến nghị.

Đối với việc đề nghị ban hành các chính sách mới, Chính phủ cần thực hiện theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, có báo cáo tổng kết thực tiễn, đánh giá tác động kỹ lưỡng để Quốc hội có căn cứ xem xét, quyết định.

Khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện hồ sơ, báo cáo, tờ trình để trình lại UBTVQH, báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp chuyên đề, dự kiến vào cuối tháng 12/2022.

UBTVQH giao Ủy ban Xã hội chủ trì, phối hợp với Hội đồng dân tộc và các Ủy ban thẩm tra báo cáo của Chính phủ tổng kết, đánh giá việc thực hiện quy định tại khoản 3 Nghị quyết số 30/2021/QH15 về Kỳ họp thứ nhất - Quốc hội khóa XV trình Quốc hội.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV khai mạc sáng 20/10, họp tập trung trong 21 ngày

SKĐS - Chiều 17/10, Văn phòng Quốc hội (VPQH) tổ chức Họp báo về dự kiến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Buổi họp báo được chủ trì bởi Tổng Thư ký, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường.

Xem thêm video đang được quan tâm:


网友评论

热门标签