欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

首页社会正文

胜负彩预测 (www.ad6868.vip):Lan truyền đề thi văn "nhạy cảm", trường Lương Thế Vinh "phản pháo"

admin2023-05-233App đánh bạc online

皇冠管理端登3网址www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的皇冠管理端登3网址登录网址、皇冠管理端登3网址备用网址、皇冠管理端登3网址最新网址、皇冠管理端登3网址手机网址、皇冠管理端登3网址管理网址、皇冠管理端登3网址会员网址。提供皇冠管理端登3网址APP下载,皇冠管理端登3网址APP包含皇冠管理端登3网址代理登录线路、皇冠管理端登3网址会员登录线路、皇冠管理端登3网址信用网开户、皇冠管理端登3网址现金网开户、皇冠管理端登3网址会员注册、皇冠管理端登3网址线上投注等业务。

Mới đây, trên một diễn đàn giáo dục, các phụ huynh chia sẻ và bình luận về một đề thi ngữ văn được cho là đề thi thử lần 4 vào Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh. 

Cụ thể, trong đề thi, câu 3,5 điểm sử dụng một đoạn ngữ liệu thuộc văn bản "Câu chuyện về con đường" của tác giả Đoàn Công Lê Huy, in trong Ngữ văn 7 tập 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Điều đáng nói là văn bản trong đề thi so với văn bản trong SGK Ngữ văn 7 nói trên có sự khác biệt. Một câu văn đã được đưa thêm vào có nội dung như sau: "Đạo là đường, âm đạo là con đường đầu tiên đưa em ra với ánh sáng, cho em được chính thức làm người".

Văn bản Câu chuyện về con đường trong sách Ngữ văn 7 tập 2, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (Nguồn ảnh: H.N)

Hình ảnh đề thi thử vào lớp 10 môn ngữ văn được cho là của Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đang lưu truyền trên mạng (Nguồn ảnh: H.N).

Phụ huynh cho rằng, đề văn của Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đã xuyên tạc ngữ liệu, đưa vào nội dung và từ ngữ phản cảm, không phù hợp với học sinh.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: "Đề văn được lan truyền không phải đề thi của trường Lương Thế Vinh".

,

IBA正网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的IBA正网登录网址、IBA正网备用网址、IBA正网最新网址、IBA正网手机网址、IBA正网管理网址、IBA正网会员网址。提供IBA正网APP下载,IBA正网APP包含IBA正网代理登录线路、IBA正网会员登录线路、IBA正网信用网开户、IBA正网现金网开户、IBA正网会员注册、IBA正网线上投注等业务。

,

Theo bà Văn Thùy Dương, sáng ngày 21/5, Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức thi thử lần 4 vào lớp 10 môn ngữ văn. Sau khi thi xong, toàn bộ đề và giấy nháp của thí sinh được nhà trường thu lại.

"Không hiểu sao ai đó lại có đề thi ngữ văn của trường và đưa lên mạng với nội dung sai sự thật. Tôi không bình luận đoạn ngữ liệu được trích dẫn có phản cảm hay không mà chỉ khẳng định là đề thi không như vậy", bà Văn Thùy Dương cho hay.

Liên hệ với tác giả của văn bản "Câu chuyện về con đường", ông Đoàn Công Lê Huy cho hay, đoạn văn bản trong đề thi lan truyền trên mạng không phải là "tự ý xuyên tạc", mà đúng với văn bản gốc đã in trong tuyển tập Đoàn Công Lê Huy, sách "Viết cho những điều bé nhỏ - Gửi em, mây trắng" xuất bản năm 2016, chỉnh lí năm 2021 (NXB Kim Đồng).

Văn bản "Câu chuyện về con đường" được đăng trong cuốn sách "Viết cho những điều bé nhỏ - Gửi em, mây trắng" của tác giả Đoàn Công Lê Huy, NXB Kim Đồng (Nguồn ảnh: H.N).

"Khi tôi viết bài đăng báo, tôi tự biên tập lần một. Khi các bạn làm sách đưa bài vào sách để in, văn bản đã được biên tập lần hai. Khi những người làm SGK lớp 7 xin tôi văn bản đó, họ đã biên tập lần ba. Họ xin phép tôi bỏ câu đó đi và tôi đồng ý. 

Do đó, nếu đề thi trích dẫn ngữ liệu từ SGK lớp 7 thì không có câu đó, còn nếu trích dẫn từ bộ sách "Viết cho những điều bé nhỏ" thì có câu đó. Vấn đề là đề thi trích dẫn theo nguồn nào mà thôi", ông Đoàn Công Lê Huy chia sẻ.

Tác giả "Câu chuyện về con đường" cũng nói thêm: "Xét về mặt ngữ cảm, mỹ cảm, cá nhân tôi cho rằng những từ ngữ trong câu văn đó không có gì là phản cảm. Thậm chí nếu SGK họ vẫn giữ nguyên câu đó thì hay hơn là bỏ đi. Đó là từ ngữ mà khoa học sử dụng. Nhưng với truyền thống của người Việt, với sự nhạy cảm về giới và phân biệt giới, những từ ngữ đó bị cho là không phù hợp".

,

胜负彩预测www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的胜负彩预测登录网址、胜负彩预测备用网址、胜负彩预测最新网址、胜负彩预测手机网址、胜负彩预测管理网址、胜负彩预测会员网址。提供胜负彩预测APP下载,胜负彩预测APP包含胜负彩预测代理登录线路、胜负彩预测会员登录线路、胜负彩预测信用网开户、胜负彩预测现金网开户、胜负彩预测会员注册、胜负彩预测线上投注等业务。

网友评论

热门标签